IPL ใช้รักษาสิวได้หรือไม่

เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ IPL มีผลต่อสิวเช่นกัน แสงจาก IPL จะทำปฏิกิริยากับแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวบนผิวหน้า โดยการฆ่าแบคทีเรียชนิดนั้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวได้อีกด้วย การศึกษาโดย Yeung (2007) พิสูจน์ได้ว่าสามารถลดรอยแผลจากสิวได้ 43% หลังทำการรักษา 4 ครั้ง

“เมื่อใช้ IPL ร่วมกับยารักษาสิว benzoyl peroxideจะช่วยลดรอยแดง สีผิวที่ผิดปกติและปรับโทนสีผิวของคุณให้ดีขึ้นได้ถึง 63%” – งานวิจัยของ Chang

ยังมีอีกการศึกษาจาก Chang ที่ประเมินว่าการเพิ่ม IPL เข้าไปควบคู่กับการรักษาสิวด้วยครีมรักษาสิวแบบมาตรฐาน จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นดูดีขึ้น การศึกษาบันทึกไว้ว่า เมื่อใช้ IPL ร่วมกับยารักษาสิว benzoyl peroxideจะช่วยลดรอยแดง สีผิวที่ผิดปกติและปรับโทนสีผิวของคุณให้ดีขึ้นได้ถึง 63%

อ้างอิง: บทความวิจัยทางการแพทย์

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

IPL ใช้รักษาฝ้า กระได้หรือไม่

รักษาฝ้าด้วย IPL (Intense Pulsed Light) นั่นก็คือเป็นการใช้แสงยิงลงไปบริเวณที่เป็นฝ้า กระ กระบวนการทำไม่มีความเจ็บปวดและไม่ต้องทายาชาเหมือนการทำเลเซอร์ทั่วไป หลังทำเสร็จอาจมีรอยแดงเล็กน้อย ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งจะหายไปเอง หลังการทำ IPL แล้ว จุดที่เป็นฝ้าแดดอาจมีการตกสะเก็ดบ้าง แต่ไม่ต้องตกใจ เพราะมันจะค่อย ๆ หลุดออกมาเอง และเพื่อให้ผลที่ดีในการรักษาควรทำติดต่อกันทุก 2 สัปดาห์ ในช่วงแรก และกลับมาทำอีกทุก ๆ 1-2 เดือน เพื่อยังผลการรักษาเอาไว้

อ้างอิง: คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ medthai.com

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

IPL ใช้รักษารอยแดง รอยดำได้หรือไม่

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณจะทำการรักษาเกี่ยวกับจุดด่างดำสีน้ำตาลและสีแดง สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือการเข้ารับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อให้คุณแน่ใจได้ว่าจุดด่างดำเหล่านั้นไม่ใช่สัญญาณของโรคมะเร็งผิวหนัง แม้ว่าจะเจอได้ยาก แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดที่จะทำ

ข้อควรรู้ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ IPL ไม่ใช่การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับ ไฝ มันสามารถรักษาได้ แต่ก็ไม่ใช่การรักษาที่ดีที่สุด ที่ควรจะเลือกเป็นอันดับแรก IPL สามารถรักษาจุดสีน้ำตาลอื่น ๆ ได้แต่ไม่ใช่กับไฝ

อ้างอิง: บทความวิจัยทางการแพทย์

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

สามารถรวมการรักษา IPL เข้ากับการรักษาแบบอื่นๆได้หรือไม่?

หมอสามารถรวมการรักษาแบบ IPL เข้ากับการรักษาแบบอื่น ๆ ได้เช่น เมโซเทอราปี การรักษาแบบเลเซอร์ การลอกผิวหนัง เป็นต้น ตัวอย่างการทดลองโดยการใช้ IPL กับใบหน้าเพื่อรักษาสิวเพียง 45 นาที สามารถลดอาการอักเสบของสิวอย่างเห็นได้ชัด และหลังจากนั้น ยังสามาถลดการเกิดสิวและรอยแผลเป็นได้อีกด้วย

ตัวอย่างการทดลองโดยการใช้ IPL กับใบหน้าเพื่อรักษาสิวเพียง 45 นาที สามารถลดอาการอักเสบของสิวอย่างเห็นได้ชัด

อ้างอิง: คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยคุณหมอยิ้ม นพ. อภิสิทธิ์ ศิริชัย แหล่งข้อมูล: www.bookup.asia

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

การรักษาแบบ IPL มีผลข้างเคียงหรือไม่ หลังจากเข้ารับการรักษาควรจะต้องดูแลอย่างไรบ้าง?

จริง ๆ ก็ไม่มีผลข้างอะไร แต่หมอจำเป็นต้องลอง IPL จุดเล็ก ๆ บนผิวหนังเสียก่อน ถ้าไม่มีอาการระคายเคืองหรือแพ้หมอจึงจะทำการรักษาบนในหน้า อย่างไรก็ดี การรักษาแบบ IPL นั้นก่อให้เกิดความร้อนบนผิวหนัง เราจึงจำเป็นจะต้องใช้ครีมพิเศษที่มีความเย็นทาบริเวณที่รักษา ความเย็นจะช่วยปกป้องผิวจากความร้อนไม่ให้เกิดรอยไหม้หรือแผลเป็น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกบริเวณผิวที่โดนความร้อนโดยผ่านกระบวนการกรองแสง

อ้างอิง: คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยคุณหมอยิ้ม นพ. อภิสิทธิ์ ศิริชัย แหล่งข้อมูล: www.bookup.asia

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

การรักษาด้วย IPL กับ เลเซอร์ ต่างกันอย่างไร?

การรักษาแบบ IPL และ เลเซอร์ ใช้แตกต่างกันค่อนข้างมากและให้ผลการรักษาที่ไม่เหมือนกัน การรักษาแบบเลเซอร์นั้นมีความเข้นข้นและข้อห้ามต่าง ๆ มากกว่า ตัวอย่างเช่น หากคนไข้เข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์จำเป็นที่จะต้องปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดเป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่การรักษาด้วยเลเซอร์มีประสิทธิภาพในการรักษาดีกว่า IPL นอกจากนี้ การรักษาด้วยเลเซอร์ยังมีคุณสมบัติรักษาผิวหนังซึ่ง IPL ไม่สามารถทำได้

การรักษาแบบ IPL และ เลเซอร์ ใช้แตกต่างกันค่อนข้างมากและให้ผลการรักษาที่ไม่เหมือนกัน การรักษาแบบเลเซอร์นั้นมีความเข้นข้นและข้อห้ามต่าง ๆ มากกว่า

อ้างอิง: คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยคุณหมอยิ้ม นพ. อภิสิทธิ์ ศิริชัย แหล่งข้อมูล: www.bookup.asia

เลือกดูสินค้า | ความประทับใจผู้ใช้ | รีวิวแนะนำการใช้ IPL | ทำไมต้อง envi

จะใช้ envi personal IPL อย่างไรให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด ?

ก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์นี้ คุณควรอ่านข้อแนะนำ และวิธีใช้ในคู่มือ สิ่งที่สาคัญก็คือ การหาระดับแสงที่เหมาะสมกับตัวคุณ และปัญหาของคุณ ระดับแสงที่สูงขึ้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า แต่ในทางกลับกัน ระดับแสงที่น้อยกว่า คุณจะรู้สึกสบายผิวมากกว่านั่นเอง

คุณสามารถใช้งานประมาณ 1–2 สัปดาห์ต่อครั้ง ซึ่งผลลัพธ์จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริเวณ ระดับความลึก และสภาพผิวของแต่ละบุคคล

จำเป็นที่จะโกนขนก่อนที่จะใช้ envi personal IPL ทุกครั้งหรือไม่ ?

หากคุณต้องการใช้ envi personal IPL เพื่อทำทรีทเม้นท์กำจัดขน คุณควรโกนขนบริเวณนั้นก่อนการทำทรีทเม้นท์ และงดการกำจัดขนด้วยการถอน หรือการแว็กซ์ เนื่องจากจะลดประสิทธิภาพของการรักษาลง

สามารถใช้ envi personal IPL ทำทรีทเม้นท์บนใบหน้าหรือไม่ ?

envi personal IPL มีความปลอดภัยในการใช้งานส่วนบุคคล ผ่านการทดสอบโดยผู้เชียวชาญด้านผิวหนัง และถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้กับบริเวณต่างๆของร่างกาย ได้แก่ ขา ใต้วงแขน แขน ขอบแนวชุดว่ายน้ำ และใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตา และริมฝีปาก

เนื่องจากผิวใบหน้ามักจะเป็นบริเวณที่บอบบางกว่าผิวบริเวณอื่น เมื่อคุณใช้ envi personal IPL นี้บนใบหน้า เราจึงแนะนำให้คุณทดสอบสีผิวด้วย envi Skin Tone Chart, ทา Smooth Face Calming Gel และเริ่มต้นการทำทรีทเม้นท์ด้วยระดับแสงที่ต่ำก่อน

ควรใช้ envi personal IPL บ่อยแค่ไหน ?

เราแนะนำให้คุณใช้งานเริ่มต้นที่ สัปดาห์ละครั้ง ในช่วงแรก และ ทุกๆสองสัปดาห์เมื่อผลลัพท์เริ่มเป็นที่น่าพอใจ ทั้งนี้การปรับเพิ่มหรือลดความถี่ในการใช้งานนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะตัวของผิวคุณ

เมื่อคุณกำจัดขนจนหมดแล้ว เป็นไปได้ที่ขนอ่อนอาจจะเกิดขึ้นมาใหม่ คุณอาจทำทรีทเม้นท์ซ้ำทุกๆ 6 เดือน เพื่อคงผิวของคุณให้เรียบเนียนตลอดไป

envi personal IPL สามารถกำจัดเส้นขนทีมีสีขาว สีเทา หรือสีบลอนด์ หรือไม่ ?

envi personal IPL ใช้ได้ผลมากทีสุดกับเส้นขนสีเข้มหรือ เส้นขนทีมีองค์ประกอบของเมลานินมาก เมลานินจะดูดซับพลังงานของแสง โดยสีทีตอบสนองดีทีสุดคือสีดำและสีน้ำตาลเข้ม

แม้ว่าเส้นขนสีน้ำตาลและสีน้ำตาลอ่อน จะมีการตอบสนองต่อการทำงาน แต่ก็ต้องใช้เวลาในการกำจัดเส้นขนนานกว่าปกติ เส้นขนสีแดง อาจจะทำให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้บ้างเล็กน้อย ส่วนเส้นขนสีขาว,สีเทา หรือสีบลอนด์ จะไม่มีการตอบสนองต่อผลิตภัณฑ์

จำเป็นต้องปกป้องดวงตา ในขณะที่ใช้ผลิตภัณฑ์หรือไม่ ?

ตลับทรีทเม้นท์มีอุปกรณ์เซ็นเซอร์ที่ตรวจจับผิวของคุณ ซึ่งผลิตภัณฑ์จะไม่เปล่งแสงจนกว่าตลับทรีทเม้นท์จะแนบสนิทกับผิว และแน่นอนแสงที่คุณเห็นนั้น จะไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา หากคุณไม่ได้ฉายแสงเข้าที่ดวงตาโดยตรง อย่างไรก็ตามเพื่อค

ปลดล็อค envi personal IPL ไม่ได้

ทุกๆ ครั้งที่คุณเปิดสวิตช์ envi personal IPL ขึ้นมาใหม่ ผลิตภัณฑ์จะอยู่ในโหมด ป้องกันเด็กเล่น (Children Protection) จนกว่าคุณจะปลดล็อคโดยการกดปุ่ม (+) และ (-) ค้างไว้พร้อมกัน 2 วินาที และนี่คือความใส่ใจของเราที่จะป้องกันลูกน้อยของคุณที่มาเล่นผลิตภัณฑ์โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ

ไม่สามารถเพิ่มระดับแสงให้สูงกว่าระดับ 5 ได้

ทุกครั้งที่คุณเปิดสวิตช์ envi personal IPL ขึ้นมาใหม่ ผลิตภัณฑ์จะมีการตั้งค่าไว้ไม่เกินระดับ 5 เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง ดังนั้นแล้ว เราขอแนะนำให้คุณใช้ สำหรับการทดสอบ และได้คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ผ่านประสบการณ์ของคุณเอง

จะทราบได้อย่างไร ว่าตลับทรีทเม้นท์นั้นครบอายุการใช้งานแล้ว ?

อายุการใช้งานของตลับทรีทเม้นท์ จะขึ้นอยู่กับจำนวนครั้งที่ใช้ และระดับแสงที่คุณเลือก โดยสามารถใช้งานได้สูงสุดได้ถึง 60,000 ครั้ง ด้วยการคำนวณของชิปภายในเครื่อง เมื่อถึงครึ่งหนึ่งของอายุการใช้งาน สัญลักษณ์ “LAMP” จะกระพริบ และเมื่อตลับทรีทเม้นท์ครบอายุการใช้งาน สัญลักษณ์ “LAMP” และ “ERROR” จะสว่างต่อเนื่องจนกว่าจะมีการเปลี่ยนตลับทรีทเม้นท์ใหม่

การทำทรีทเมนท์อย่างต่อเนื่อง เป็นอันตรายหรือไม่ ?

เทคโนโลยีการรักษาด้วยแสงความเข้มข้นสูง (Intense Pulsed Light หรือ IPL) ถูกนำมาใช้ในการปรนนิบัติผิวด้านความงาม และได้รับการทำเป็นเอกสารวิจัยกว่า 20 ปี จากสถาบันระดับโลก ซึ่งวารสารรวมถึงสถาบันเหล่านี้ ไม่พบรายงานผลข้างเคียง หรือความเสียหายใดๆ จากการใช้ในระยะยาว

สั่งซื้อออนไลน์ และชำระเงินอย่างไร?

envi ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารและบริษัทตัวกลางรับชำระเงินที่มีความปลอดภัยสูง เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระค่าบริการแก่ลูกค้า โดยใช้เทคโนโลยี SSL ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ร่วมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ทันสมัยที่สุดในการปกป้องข้อมูลสำคัญและความเป็นส่วนตัวของลูกค้า อ่านรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อ และการชำระเงิน