เจาะลึก! รีวิวสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ หน้าเนียนใสไร้ริ้วรอย

รีวิวสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ Pantip
เจาะลึก! รีวิวสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ หน้าเนียนใสไร้ริ้วรอย
3.8 (76%) 25 votes

สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องอาการ “ผิวขาดน้ำ” กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนับวันดูจะเป็นอาการที่พบได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาว ๆ ที่ต้องทำงานในห้องแอร์ตลอดทั้งวันอย่างสาวออฟฟิศ วันนี้แก้มใสจึงอยากชวนเพื่อน ๆ มาเจาะลึกถึงสาเหตุ วิธีป้องกันและรักษาอาการผิวขาดน้ำกันค่ะ ซึ่งสิ่งแรกที่ต้องทำความเข้าใจกันก่อนก็คือ ผิวแห้งและผิวขาดน้ำไม่เหมือนกันนะคะ

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้คือ – ทราบถึงสาเหตุของผิวแห้ง และผิวที่ขาดน้ำ พร้อมแนะนำครีมบำรุงเพื่อฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวนเนียนใส นิ่มน่าสัมผัส

 

เช็คปัญหาผิวของคุณ

ผิวแห้ง : เป็นประเภทของผิวหนังที่เกิดจากการขาดน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ โดยภาวะผิวแห้งนี้ จะเป็นตลอดทั้งปี ไม่ใช่กลุ่มอาการเหมือนผิวขาดน้ำ วิธีการรักษาหรือรับมือกับผิวแห้ง จึงทำได้โดยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อเติมเต็มน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติ หรือมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น มอยเจอร์ไรเซอร์ ในปริมาณมากเป็นพิเศษ

ผิวขาดน้ำ : เป็นอาการของผิวหนัง ที่เกิดจากการขาดสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว อาการที่แสดงให้เห็นว่าเป็นอาการผิวขาดน้ำ ก็คือผิวเป็นขุย คัน ขาดความยืดหยุ่น รูขุมขนกว้าง ผิวแห้งกร้านไม่สดใสและสีผิวมักจะดูแดง ๆ แต่งหน้าไม่ค่อยติด ทาครีมบำรุงมักไม่ซึมลงผิว ซึ่งถ้าปล่อยไว้จะทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาได้ค่ะ

แนะนำสกินแคร์กู้ผิวขาดน้ำ

Biotherm Life Plankton Essence

ชอบ Biotherm เซท Life Plankton เกือบทุกตัว แนะนำตัวแรกคือ Life Plankton Essence ดีมากกก ๆ เป็นผิวมันขาดน้ำเหมือนกัน ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นมาก ถ้างบถึงก็ตัวนี้เลยค่ะ” – คุณ littlegirlintheworld จาก pantip

“เป็น essence ที่ดูใช้ได้ทุกสภาพผิว และที่ชอบมากคือมันทำให้ผิวชุ่มชื้นและลดการละคายเคืองได้เป็นอย่างดี เหมาะกับผิวมัน (ขาดน้ำ) และเป็นสิวมาก ๆ ใช้มาสองปีเต็มแล้ว เลิฟมาก ๆ ” – คุณ rrrealchisseporche จาก Jeban

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

“เราใช้ตัวนี้ทั้งกลางวันและกลางคืน เรากลับชอบแฮะ ไม่มีสิวเลย ซึมไว ไม่หนักหน้า ริ้วรอยเล็ก ๆ จางด้วย ใช้มา 4 กระปุกแล้ว ><เยิฟ ๆ รู้สึกผิวดี๊ดี ใช้ต่อยาวไปค่ะ” – คุณ inmymind_h จาก pantip

“ต้องบอกก่อนเลยว่าคือเรา ผิวหน้ามันแต่ผิวกร้านมแล้วไปแพ้น้ำที่ ตจว.มาอีก ลองใช้ไป 1คืน ที่เป็นผด ๆ ตื่นมาก็ไม่มีแล้ว แล้วหน้ายังใสเด้งอยู่เลย ชอบมาก แนะนำสุด ๆ ค่ะ” – คุณ icier จากเว็บ Vanilla

HadaLaboRetinol Lifting & Firming Lotion

“รู้สึกหน้าชุ่มชื้นขึ้น แต่งหน้าติดง่ายขึ้น เส้นริ้วรอยตอนนี้ยังไม่ค่อยมี จึงยังไม่เห็นว่าลดเลือนริ้วรอยได้มากน้อยแค่ไหน ก็อาจจะเป็นการบำรุงแบบป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยในอนาคตได้ใช้ต่อแน่นอน ชอบมาก” – คุณคนที่ใส่เสื้อสีชมพูนั่นน่ะ จาก pantip

“มันดีมากกกกกกกค่ะ เราอายุ 20 แต่มีร่องแก้มแล้ว หลังจากใช้ตัวนี้ไปหนึ่งสัปดาห์ร่องแก้มจางลงอย่างเห็นได้ชัด คนทางบ้านยังทัก เราใช้ตัวนี้อย่างเดียวไม่ใช้ตัวอื่นเพราะต้องการทดสอบว่าแพ้ไหม สรุปไม่แพ้จ้า มันดีงามมาก แนะนำสุด ๆ เลยค่ะ” – คุณ maprangvid จากเว็บ Vanilla

 

30+ ส่องดาราหน้าเด็ก เคล็ดลับหน้าใสสวยเป๊ะ!
ไปส่องเคล็บลับดูแลผิวของเหล่าดาราหน้าเด็กทั้งหลาย อะไรที่ทำให้พวกเธอผิวเนียนใส สุขภาพดีเป็นอมตะแม้อายุเข้าสู่วัย 30+ แก้มใสจึงนำเรื่องราวดี ๆ จากวงการบันเทิงมาฝากกันค่ะ…อ่านเพิ่มเติม

 


 

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำสูตรหน้าใส

ทำไมจึงเกิดอาการ “ผิวขาดน้ำ”

  • ดื่มน้ำน้อย – ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 60% แน่นอนว่าเมื่อร่างกายขาดน้ำย่อมส่งผลกระทบโดยตรงมายังผิวของเราแบบชัดเจน สาว ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำ ลองคำนวณปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวันตามน้ำหนัก เพื่อดูว่าในแต่ละวัน ได้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอแล้วหรือยัง เช่น น้ำหนักตัวคูณ 30 ผลลัพธ์ที่ได้คือ ปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อวัน โดยหน่วยคือมิลลิลิตร (เช่น น้ำหนัก 45 กิโลกรัม 45×30 = 1,350 มิลลิลิตร หรือเท่ากับดื่มน้ำวันละ 1.35 ลิตร) โดยประมาณนั่นเองค่ะ
  • อยู่ในห้องแอร์มากกว่า 8 ชม.ต่อวัน – เพราะหลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศคือการดึงความชื้นออกไป แล้วทำให้อุณหภูมิลดต่ำลงจนเย็นสบาย แต่ผลที่ตามมาคือทำให้ผิวของสาว ๆ ต้องสูญเสียความชุ่มชื้นไปด้วย ดังนั้นสาว ๆ ที่ต้องทำงานในห้องที่ติดเครื่องปรับอากาศหรือการนอนหลับในห้องนอนที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำตลอดทั้งคืน จึงทำให้เกิดอาการผิวขาดน้ำได้ค่ะ
  • มลภาวะต่าง ๆ ในเมือง – ฝุ่น ควัน และแสงแดด ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำร้ายผิวให้สูญเสียความชุ่มชื้น แห้งกร้าน เมื่อผิวอ่อนแอ อาการผิวขาดน้ำก็จะตามมาได้ง่ายขึ้นค่ะ

 

30+ รีวิวครีมลดริ้วรอย และไอเท็มกระชากวัย
เมื่ออายุ 30+ สาว ๆ หลายคนจะเริ่มรู้สึกได้ว่าสภาพผิวหน้าเริ่มเปลี่ยนไปทั้งริ้วรอยที่เริ่มปรากฏชัด รูขุมขนที่กว้างขึ้น และผิวหน้าที่เริ่มหมองคล้ำไม่กระจ่างใสเหมือนเดิม แก้มใสจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโครงสร้างผิวของสาว ๆ วัย 30+ มาฝากกันค่ะ…อ่านเพิ่มเติม

 


 

คลิกเลย! แก้มใสแนะนำสูตรหน้าใส

  • การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างที่เป็นด่างสูงและมีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม – นอกจากจะเสี่ยงต่อการก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองแล้ว เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานยังทำลายชั้นผิวให้เสื่อมสภาพ ขาดความยืดหยุ่นและแห้งกร้าน จนเกิดอาการผิวขาดน้ำตามมา
  • อายุที่มากขึ้นในวัย 25 ปีขึ้นไป – อาการผิวขาดน้ำพบได้มากในสาว ๆ วัย 25-30ปีขึ้นไป เนื่องจากการทำงานของกระบวนการผลัดเซลล์ผิวและการสร้างไขมันในเซลล์ผิวหนังเริ่มช้า กระบวนการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นลดลง จึงทำให้ผิวขาดน้ำได้ง่ายขึ้น
  • สาวสายปาร์ตี้ ทั้งบุหรี่และเรื่องดื่มมึนเมา – นอนดึก ดื่มจัด สูบบุหรี่บ่อย ส่งผลต่อผิวของสาว ๆ ให้เกิดอาการผิวขาดน้ำอย่างแน่นอน เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวเกิดรอยแดงและหยาบกร้าน ส่วนนิโคตินในบุหรี่ก็ทำให้ผิวบาง หย่อนคล้อยง่าย และแห้งเสีย นานไปจะส่งผลให้แก่ก่อนวัยได้ด้วยนะจ๊ะ

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

การรักษาผิวขาดน้ำนั้น นอกจากจะทำให้สาว ๆ ได้กลับมามีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น ขาวใสสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้าได้อีกด้วย เพราะเมื่อผิวของเราแข็งแรง อิ่มน้ำ ก็จะทำให้แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ทำร้ายผิวเราจนเกิดเป็นริ้วรอยได้ยากขึ้น ซึ่งสกินแคร์ที่แก้มใสนำมาฝากนั้นเป็นการฟื้นฟูผิวขาดน้ำจากภายนอกเท่านั้น แท้จริงแล้วสิ่งสำคัญคือการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้สาว ๆ สวยใสไร้ริ้วรอย หมดห่วงเรื่องผิวขาดน้ำได้อย่างถาวรแน่นอนค่ะ 🙂

สนใจสั่งซื้อเครื่อง iPL


FB : @envithailand
Line : @envithailand
Email : support@envithailand.com
Website: รายการสินค้า
Call : 02-105-4259 (จันทร์ – ศุกร์ 8.00 – 20.00 หรือ เสาร์ – อาทิตย์ 8.00 – 18.00)