รีวิว Micellar cleansing water เช็ดแล้วหน้าใสไม่อุดตันผิว – จากสาวจีบัน

เพราะเครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่แยกจากกันแทบไม่ได้ ไม่ว่าจะครีมกันแดด รองพื้น บีบี บรัชออน มาสคาร่า หรือลิปสติก ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนสาวหน้าจืดให้กลายเป็นสาวสวยสุดจี๊ดได้ในเวลาอันสั้น… แต่เมื่อแต่งหน้าแบบจัดเต็มแล้ว ก็ห้ามละเลยที่จะเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกให้เกลี้ยง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาสิวอุดตันกันด้วยนะจ๊ะ วันนี้แก้มใสเลยนำรีวิวดี ๆ ที่เปรียบเทียบคลีนซิ่งวอเตอร์ สำหรับเช็ดเครื่องสำอาง จากแบรนด์ต่าง ๆ ของคุณ aimmellow แห่งเว็บ Jeban มาฝากกัน

Garnier

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Garnier cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Garnier cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

GARNIER (125ml 99 บาท) ตัวนี้เสียงรีวิวมาแรงมาก เป็นตัวที่เริ่ด ล้างสะอาดไวไม่แสบ ซึ่งจากการเทสต์ของเอมและนีนและป่านตัวนี้มันก็เลิศอย่างเค้าว่าจริง ๆ นะยิ่งถ้าใครมีเวลาแปะไว้นาน ๆ แล้วปาดออกมานะสุดยอดเลยอายไลเนอร์แน่น ๆ ก็หลุดดี

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 5/5

ทั้งเอมและผู้ช่วยอีก 2 คนเลิฟตัวนี้มาก ลบได้สะอาดดีและไวจริง ๆ และยกให้ตัวนี้เป็นที่หนึ่งแม้จะเป็นอายไลเนอร์แน่น ๆ ที่อันอื่นเอาไม่ออกแต่ตัวนี้ก็เช็ดออกอย่างเหนือความคาดหมายไม่มีกลิ่นน้ำหอมแอลกอฮอล์ไม่ระคายเคืองไม่แสบผิวไม่ขมปาก เลิศ! Garnier ลบมาสคาร่าอายไลเนอร์ได้เยี่ยมเลยค่ะ เรียกว่า 99% ได้เลย ส่วนปากก็เกือบจะหายหมดเกลี้ยง ดีงามจ้า

รีวิวจากสื่ออื่น

“ใช้ดีมากค่ะ ปริมาณและคุณภาพเกินราคา ใช้สูตรสีชมพู ชอบมากกกกก เช็ดแล้วรู้สึกว่าเมคอัพออกได้หมด หน้าไม่มัน สิวอุดตันไม่เพิ่มขึ้น คลีนซิ่งที่ตามหามานาน” – คุณ appleieiei จากเว็บ Vanilla

SMOOTH E

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Smooth-E cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Smooth-E cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

SMOOTHE (80ml ราคา 115 บาท) เป็นอีกตัวที่รู้สึกอยากลองเพราะใคร ๆ ก็รู้ว่านางทำพวกครีมบำรุงผิวได้ดี๊ดีแล้วถ้าโดดมาเป็นที่เช็ดเครื่องสำอางบ้างจะยังดีอยู่มั้ย แถมเคลมไว้ว่า “Extra Sensitive” ซะด้วยแหละ

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4.5/5

ชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ สไตล์ SmoothE อ่ะมันละมุนมาก แถมลบมาสคาร่าและอายไลเนอร์ดีงามด้วยนะ ไม่ต้องถูแรงปาด 4-5 ทีก็สะอาดผิวไม่ตึง ไม่เหนียว รูขุมขนไม่บานด้วย แต่ ขอหักคะแนนแพคเกจหน่อย หัวปั๊มแบบนี้มันเหมือนจะสะอาดแต่ทว่าพอปั๊มแล้วไม่สมูท กลายเป็นเลอะเทอะ หกไปหมด

SmoothE เช็ดง่ายสะอาดไว ไม่ว่าจะมาสคาร่ากันน้ำหรืออายไลเนอร์ก็แทบหมดจด ปากสะอาด ผิวไม่แห้งตึง ไม่แสบ ไม่คัน

รีวิวจากสื่ออื่น

“ตัวนี้เช็ดรอบดวงตาได้ไม่รู้สึกระคายเคือง เช็ดเครื่องสำอางค์ออกได้ดี ใช้ช่วงสิวบุกแล้วสิวอุดตันลดลง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่หัวปั้มค่อนข้างใช้ยาก กดแล้วเลอะเทอะ กะปริมาณได้ยาก ไม่สบายใจเวลาพกใส่กระเป๋าเดินทางกลัวหกได้” – คุณ Aum$ai จากเว็บ Vanilla

DOVE

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dove cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dove cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

DOVE (235ml ราคา 369 บาท) ตัวนี้มาใหม่ที่สุด เหมือนไปซุ่มพัฒนาสูตรอยู่ หลาย ๆ คนบอกว่าลองแล้วไม่เวิร์คแต่เราลองแล้วมันลบได้ค่อนข้างดีเลย อายไลเนอร์ที่ว่าเมพ ๆ ยังมีหลุดใช้ได้ ๆ มีกลิ่นอ่อน ๆ รู้สึกไม่อันตราย

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4/5

ลบได้ค่อนข้างดีนะแต่ก็ต้องปาดซ้ำประมาณ 6-7 ทีถึงจะเอาที่ตาออกได้สะอาด ๆ มีทิ้งคราบจางไว้บ้างนิดหน่อยที่โคนขนตาข้อดีคือรู้สึกผิวใสขึ้นนิด ๆ รูขุมขนไม่บาน ไม่แสบตา ไม่แสบปาก

Dove สามารถลบมาสคาร่าหายไปเกือบหมด แต่อายไลเนอร์ยังเกาะขอบตาอยู่ ส่วนลิปก็หายไป 90% ไม่แสบ ไม่ขมปาก

รีวิวจากสื่ออื่น

“เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายดีมาก แค่แปะสำลีแช่ไว้ เครื่องสำอางก็หลุดออก แม้แต่เครื่องสำอางกันน้ำ ไม่ระคายเคืองผิว ไม่แสบตาค่ะ ไม่ตึงผิวด้วยค่ะ” – คุณ KoryaTelling จากเว็บ Pantip

DERMACTION

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dermaction cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Dermaction cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

DERMACTION Anti-Acne cleansing water (200ml ราคา 280 บาท) ตัวนี้เป็น Micellar water ของ Watsons ก็หาซื้อได้ใน Watsons นั่นแหละ แอบจะมานอกกระแสอยู่หน่อยเลยต้องจับมาลองซิว่าควรสอยรึเปล่า!

ผลลัพธ์ การลบเครื่องสำอาง : คะแนน 4/5

อายชาโดว์หายไปเลย ลิปแมตต์ก็จางไปเยอะเหมือนกัน อายไลเนอร์หลุดออกมานิดหน่อย ตอนปาดบนแขนเหมือนเฉย ๆ แต่เห้ย…สำหรับเอม Dermaction พอลบบนหน้าแล้วมาเหนือมาก ไวสะอาดกว่าที่คิดไว้นะ แปะทิ้งไว้แปปนึงรูดปรื๊ดไม่ต้องกดหรือขยี้แรง ๆ ตาก็สะอาดเกือบหมดละเช็ดเก็บ ๆ อีก 4-5 ครั้ง ไม่เคืองตาไม่แสบ ดีกว่าที่คาดไว้เยอะมาก ๆ ผิวไม่แห้งตึง แต่รู้สึกหนึบ ๆ แลละผิวดูไม่ใส รูขุมขนดูบานเล็กน้อย ส่วนลิปก็ยังมีสีติดอยู่บ้าง แต่ไม่คันและไม่แสบ

Dermaction ตัวนี้มาเหนือ แซงหน้าแบรนด์ดัง ๆ หลายตัวมาก เช็ดได้สะอาดเกือบหมดเลย ติดที่ผิวหนึบ ๆ รูขุมขนดูบานขึ้นนิดหน่อยจ้า

รีวิวจากสื่ออื่น

“ขวดนี้เป็นน้ำล้างหน้าสูตรสำหรับคนผิวเป็นสิวเลย มี Zinc PCA ที่ช่วยให้ผิวควบคุมความมันได้ดี มีสารสกัดจากชาดำ และไฮยาลูโรนิค แอซิด เพิ่มมอยส์เจอร์ให้ผิวด้วย ใช้แล้วผิวนุ่มเชียว โอเคเลยอะ” – พี่เอ๋ บก. จากนิตยสาร Cleo

Mizumi

ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Mizumi cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอาง Mizumi cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

Mizumi smooth cleansing water (500 ml ราคา 245 บาท) มาต่อกันที่ของธรรมด๊า ธรรมดาราคาน่าตกหลุมรัก แถมยังเป็นแบรนด์คนไทยอย่าง Mizumi กันดูบ้าง นอกจากกันแดดเทพ ๆ แล้วก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า Cleansing water เค้าก็เริ่ดเช็ดง่ายลื่นนะ ไหนมาให้เจ้ลองหน่อยเซะ

ผลัพธ์ การลบเครื่องสำอางบนหน้า: คะแนน 3.5/5

ให้สะอาดกลาง ๆ ต้องแปะค้างไว้นานหน่อยแล้วค่อยปาดออก ลดแรงถูอย่างที่เคลมไว้ก็จริงแต่มันไม่สะอาดไง ต้องเช็ดซ้ำหลายครั้ง ส่วนผิวไม่ได้รู้สึกอะไรเป็นพิเศษ แต่ดีที่ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอล ไม่ขมปาก ไม่คัน ไม่แสบผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

Mizumi เช็ดมาสคาร่าออกค่อนข้างดี แต่อายไลเนอร์ยังเห็นเป็นเส้นลาง ๆ ดำ ๆ อยู่ตรงชิดขอบขนตา ปากก็ยังเหลือรอยลิปอยู่บ้างแหละ

รีวิวจากสื่ออื่น

“น้องมิ ก็มา ตามกระแสหน่อยว่าชีนุ่มจริงไหม อันนี้จะว่าถูกไหม ก็ไม่นะ แต่พอมีโปรเลยถูกมาวิน คาดว่าความนุ่มมาจากเนื้อมันที่ยังไม่ซึมลงสำลีทันทีที่หยดลงไป มันจะมีช่องว่างระหว่างผิวกะน้ำ เลยรู้สึกนุ่มลื่นกว่าแต่ถ้าเทียบกันจริง ๆ ถ้าชุบให้มันชุ่ม ๆ ทั้งแผ่น ก็จะไม่ต่างกันมากกับยี่ห้ออื่นจ้า ตัวนี้ผ่าน เพราะไม่แพ้ ไม่คัน ไม่เยิน ละมุนและไม่ทำให้สิวเห่อ แต่ต้องขอลองใช้ไปสักพักก่อน ตอนนี้เอาไป 4/5 จ้า” – หมีโคอาล่าเก้าหางจาก Pantip

ประเด็นน่าสนใจ แก้มใสอยากบอก

ตารางสรุปประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอางของ cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban
ตารางสรุปประสิทธิภาพ การลบเครื่องสำอางของ cleansing water โดย aimmellow จาก Jeban

จากตารางสรุปนี้ คงช่วยให้เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นทั้งด้านความสะอาด แพคเกจและความคุ้มค่า แต่ไม่ว่าสุดท้ายเพื่อน ๆ จะเลือกแบรนด์ไหน สิ่งสำคัญคือ การใช้คลีนซิ่งในการเช็ดเครื่องสำอางออกจากหน้าทุกครั้งก่อนล้างหน้า เพื่อป้องกันการเกิดสิวและปัญหาผิวหน้า เห็นมั้ยว่าแค่ใส่ใจผิวหน้ามากขึ้นอีกนิด คุณก็สามารถมีผิวใส ไกลสิว และมีสุขภาพดีได้แล้ว

ขอขอบคุณ : ข้อมูลรีวิวจาก Jeban โดยคุณ aimmellow

รีวิว Cleansing water เช็ดหน้าใส ห่างไกลสิว – สาว Jeban
5 (100%) 6 votes