วิธีลดจุดด่างดำ ให้ใบหน้าขาวใสเป็นธรรมชาติ

ปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว รอยฝ้าและแผลเป็น นับเป็นปัญหาผิวที่กวนใจผู้หญิงทุกคน ด้วย เหตุที่ว่าจุดด่างดำเหล่านี้มักมาพร้อมกับความหมองคล้ำบนใบหน้า และส่งผลให้คุณไม่มั่นใจ ในผิวพรรณของตนเอง บางคนเลือกที่จะแต่งหน้าและใช้เมคอัพลบเลือนจุดด้อย แต่จะเป็น การดีกว่าหรือไม่หากจะลบเลือนจุดด่างดำที่ต้นเหตุเพื่อให้ผิวของคุณขาว เนียน ใส ซึ่งวันนี้ เรามี 3 เคล็ดลับลดเลือนจุดด่างดำอย่างเห็นผลมาฝากคุณแล้ว

สาเหตุของจุดด่างดำและฝ้า

ก่อนจะรู้เคล็ดลับลบเลือนจุดด่างดำมาดูที่สาเหตุกันก่อนจะดีกว่า โดยสาเหตุของจุดด่างดำ เกิดจากร่างกายรักษาการอักเสบบริเวณที่เกิดสิวด้วยการผลิตเม็ดสีเมลานินขึ้นเพื่อให้แผลที่ อักเสบหรือสิวนั้นหาย ยิ่งการเกิดสิวลงลึกไปถึงเซลล์ผิวมากเท่าไร การผลิตเม็ดสีก็ยิ่งมาก ขึ้นและมีอาณาเขตกว้างมากขึ้นเท่านั้น ส่วนการเกิดฝ้านั้นเป็นเพราะผิวรับรังสียูวีเอและยูวีบี เป็นเวลานานติดต่อกัน และเมื่ออายุมากขึ้นก็ทำให้ผิวอ่อนแอลงและกระบวนการทำงานของ ผิวด้อยประสิทธิภาพและเสียสมดุล จนผิวได้ผลิตเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติขึ้นมานั่นเอง

วิธีการแก้ปัญหาจุดด่างดำ

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจุดด่างดำใด ๆ ก็ตาม คุณสามารถแก้ไขด้วยวิธีการง่าย ๆ ที่เรานำมาเป็นทางเลือกให้คุณดังนี้

กรด AHA จากธรรมชาติ

วิธีดั้งเดิมที่หลาย ๆ คนนิยม ได้แก่ การใช้ผลไม้หรือสมุนไพรบำรุงผิวหรือลดรอยดำ ยกตัวอย่างเช่น การใช้น้ำมะนาวคั้นสดทาลงไปบริเวณที่มีจุดด่างดำ กรด AHA ในน้ำมะนาวจะกัดกร่อนให้ความหมองคล้ำจางลงไป ซึ่งกรณีที่ผู้มีผิวบอบบางควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมะนาวอาจทำให้ผิวของคุณบางและไหม้ได้ นอกจากจะมีน้ำมะนาวแล้วยังมีการเลือกใช้ เจลว่านหางจระเข้ในการลดรอยดำบนผิว เพียงนำเจลว่านหางจระเข้ทาวนลงไปในบริเวณที่มี จุดด่างดำ เท่านี้ผิวก็จะสวยได้มากกว่าเดิม ซึ่งข้อดีของเจลว่านหางจระเข้คือไม่เป็นอันตรายกับผิวที่บอบบาง

บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

การเลือกครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นวิธีการน่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง เพียงเลือกครีมบำรุง ผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีอย่างล้ำลึกและทาเป็นประจำ รอยจางจะค่อย ๆ ลดลง

หน้าขาวใสด้วยเทคโลยีเลเซอร์ และ IPL

การเลเซอร์ก็เป็นวิธีการลดรอยด่างดำที่เห็นผลรวดเร็ว โดยคุณอาจจะเลือกเลเซอร์ที่สถาน เสริมความงามหรือจะเลือกซื้อเครื่อง IPL ที่เป็น IPL home use ซึ่งเป็น เครื่อง IPL ที่บ้านมาใช้ เองก็สะดวกไม่น้อยไปกว่ากัน หลาย ๆ คนสงสัยว่า IPL ดีจริงไหม สามารถรักษาฝ้าได้รึเปล่า ขอให้ดีใจได้เลยเพราะ IPL สามารถแก้ปัญหาจุดด่างดำได้ทุกประเภททีเดียวสำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาผิวหรือจุดด่างดำ การเลือกใช้วิธีที่เราแนะนำทั้งหมดนี้ จะทำให้ผิวของคุณสวยใสและขาวเนียนขึ้นจนคุณต้องประหลาดใจ

3 วิธีลดจุดด่างดำ – หน้าขาวใส ดูมีออร่า
4.2 (84.44%) 27 votes

Leave a Reply